กล้วยน้ำว้าอบ เมนูกล้วยอร่อยแบบคลีน ขนมไม่อ้วนทำง่ายกินเพลิน

กล้วยน้ำว้าอบ เมนูกล้วยอร่อยแบบคลีน ขนมไม่อ้วนทำง่ายกินเพลิน

กล้วยน้ำว้าแบบกรอบใคร ๆ ก็ทำกินกัน ลองเปลี่ยนมาทำกล้วยน้ำว้าอบ สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ เคี้ยวนุ่มหนึบโรยงาขาว ถ้าชอบรสหวานหน่อย ๆ ทาน้ำผึ้งเพิ่มเติมได้ตามชอบ


          เมนูกล้วยน้ำว้าทำอะไรได้บ้าง ส่วนใหญ่จะแปรรูปเป็นกล้วยแขกกันเนอะ แต่ของทอดคงไม่เหมาะสำหรับคนกลัวอ้วน ลองเปลี่ยนมาทำขนมคลีน ๆ อย่างเมนูกล้วยอบสูตรอาหารแสนง่ายกันเถอะ         กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำกล้วยน้ำว้าอบ สูตรจาก คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับกล้วยปอกเปลือกหั่นชิ้นยาวแล้วโรยงาขาว เสร็จแล้วเอาไปอบจนแห้ง ถ้าไม่มีเตาอบไฟฟ้าก็ทำเป็นกล้วยน้ำว้าอบไมโครเวฟหรือกล้วยน้ำว้าฝาอบลมร้อนก็สะดวกดีค่ะ


ส่วนผสม กล้วยน้ำว้าอบ
          ​​◆ กล้วยน้ำว้า
          ​​◆ งาขาว

วิธีทำกล้วยน้ำว้าอบ
          1. ปอกเปลือกกล้วย และหั่นกล้วยให้เป็นแนวยาว แบ่งเป็น 4 ส่วน วางกระดาษรองอบในถาด จากนั้นนำกล้วยมาวางเรียงกัน
          2. โรยงาขาว
          3. นำเข้าเตาอบโดยใช้ไฟอ่อนที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส อบเป็นเวลา 70-90 นาที


ความคิดเห็น