ประเภทของอาหารเพื่อสุขภาพ
➧ อาหารธรรมชาติ
สาเหตุที่ต้องกินอาหารธรรมชาติที่มีอยู่ในท้องถิ่นและมีอยู่ตามฤดูกาล เพราะถ้ากินอาหารที่มาจากถิ่นอื่นซึ่งมีสภาพแวดล้อมและภูมิอากาศแตกต่างไป จะทำให้เรามีความต้านทานโรคตามธรรมชาติลดลง นอกจากนั้น อาหารเหล่านี้ยังอาจใส่สารเคมีต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เน่าเสียได้ง่ายอีกด้วย การกินอาหารที่มีอยู่ตามฤดูกาลจะทำให้ร่างกายสามารถปรับตัวให้สมดุลกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปได้ดี
➧ อาหารออแกนิค
ออแกนิค (เกษตรอินทรีย์) คือ ผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากพื้นฐานที่แท้จริงของธรรมชาติ โดยผลิตจากวัตถุดิบออแกนิคทางการเกษตร และ วัตถุดิบเหล่านั้นต้องไม่มีการปนเปื้อนของสารสังเคราะห์ใดๆ ที่เกิดจากการประยุกต์ทางเทคโนโลยี ที่ไม่มีอันตรายและได้รับการรับรองแล้วว่าสามารถใช้ได้➧ อาหารเสริม
อาหารเสริมสุขภาพ ใช้รับประทานโดยตรง นอกเหนือจากการรับประทานอาหารหลัก ตามปกติมักจะอยู่ในลักษณะเป็นเม็ด แคปซูล ผง เกล็ด ของเหลว หรือลักษณะอื่น มีจุดมุ่งหมายสำหรับบุคคลทั่วไปที่มีสุขภาพปกติ (ไม่ใช่สำหรับผู้ป่วย)
พอที่จะแบ่งแยกออกเป็นประเภทได้ ดังนี้
1. ผลิตภัณฑ์ชนิดใยอาหารสูง
2. ผลิตภัณฑ์ชนิดแคลอรี่ต่ำ
3. ผลิตภัณฑ์ชนิดแคลอรี่สูง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น